Thấy cô nhà trường là như thế sao????

Go down

Thấy cô nhà trường là như thế sao????

Bài gửi  Admin on Sun Dec 09, 2007 9:18 pm

Khó khăn lắm mới đi học, ráng nhịn đũ mọi thứ , cố gắng làm 1 học sinh ngoan ... Vì rất rất nhiều người đang trông chờ vào thành tích của mình. Khó khăn lắm mới có thể nhỉn đời nhìn người bắng 1 con mắt khác, đau lòng lắm khi chính bãn thân mình phải bắt bản thân chấp nhận những điều mà mình làm mình nghĩ khi xưa đều là sai.. Tôi tin thầy cô,vì họ bão tôi phải biết nhìn nhận sự thật và đến trường học là học cái hay cái phải chứ không phải học giả dối.
Tôi đã tin họ , tin vào những câu nói quen thuộc của những bậc thầy cô, tôi thương họ vì họ đã cố gắn hết sức mình đễ giúp tôi học như thế này. Tôi tin họ khi họ cảm thông với tôi, tin họ vì họ biết sự thật về tôi...Nhưng, những cái đó thật ra là gì...Đến trường học, là phãi cười với bạn bè mặc dù không hề muốn cười, phải nói phải trò chuyện những đề mục mà tôi không thích, phải cố gắng học mặc dù tôi rất ghét những môn đó và phãi viết những lời văn lời bình không đúng với cảm nhận của mình. Họ dạy văn, cái môn tôi thích nhất, cái môn tôi yêu nhất...nhưng vì là nhà trường , vì điễm số mà chưa bao giờ tôi viết thật về chúng cả. Những ông thầy bà cô đó đâu hề biết, trên đời này đâu phãi ai cũng giống như vậy, đâu phãi cái gì cũng đúng như lời họ dạy và đâu phải người mẹ nào cũng tốt như thế???
Mẹ con không tốt lành như thế cô à? Mẹ con không vĩ đại như thế... mẹ con cũng không hiền từ, không ân cần như cô giãng??? Mẹ con là người như thế mà vì sao cứ mỗi lấn ra đề văn viết về mẹ là con phãi viết những câu văn đẹp đẽ, trang trọng, mến yêu nhất dành cho bà ta. Các cô các thầy chĩ biết đọc và chấm điễm nhưng tại sao họ chưa bao giờ nghĩ rằng:Học sinh này có viết đúng về mẹ hay không???
" Mênh mông sóng dậy không đong đầy tình mẹ
Bao la mây trời không phủ kín đc công cha"
hay :
" Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra....."
Rất rất nhiều nhận định, bài ca, bài thơ viết về mẹ nhưng ...thật ra là chính xác bao nhiêu %. Có ai từng nghĩ là : Mình viết về mẹ mình mà không hề có bóng dáng của bà ấy không???? Chưa bao giờ, bản thân tôi viết về mẹ mà thât cã... Hình ãnh trong đó chỉ toàn là hình ãnh của mẹ của bạn hay là đc trích và biền thiên theo văn mẫu hay là tôi phăng đại qua lời giãng thầy cô. Cái môn văn yêu thích nhất cũng trở thành cái môn ghét nhất...
Đáng lẻ giở phảo đang ỡ trong trường đọc to cái bài " Ngoại khóa văn học" của mình và nhận phần thưởng cho cái 1 toàn trường . Nhưng con hận mấy người lắm , con nộp cã 2 bản thào về mẹ : 1 cái viết bằng tâm hồn trái tim cũa 1 đứa con, 1 cái viết bẳng tâm khảm của 1 hoc sinh lớp chuyên văn... Vậy mà 1 hạng nhất , 1 đặc biệt....Đà dành hết 4 ngày trời để viết về người mẹ của mình 1 lần chân thật nhất mà giám khão lại cho rằng: Dẫn ý hay, sáng tạo tốt , văn hay diễn cãm... Tôi viết thật nhất, chân thành nhất mà cho là tôi sáng tạo. Các cô chấm bải cũng rất rất hiễu rõ là tôi đang viết sự thật mà sao nỡ nỡ lòng nói và phê như vậy. Tôi cóc cần cái hạng ĐB đó mà. Tức muốn điên lên, thầy cô là cái quần què gì khi nghĩ như thế, viết theo lời giãnh gọi là khá, giõi , hay còn viết khác là bảo sáng tạo độc đáo... Mấy người đo tưởng tôi là nhà văn sao mà ngồi 4 ngày trời không au không gì hết dễ lục lọi ký ức đẹp nhất, sâu sắc nhất đễ viết về cái người tôi căm ghét nhất. Vậy mà hồi xua7 chính họ bắt tôi phãi chấp nhận sự thật nhưng khi tôi chấp nhận thì họ lại phũ nhận cái sự thật của tôi?? Tôi tức , tôi oán bọn thầy cô đó we' . Nhà trường rốt cục dạy cái quái đản gì trong đó???? Càng ngày càng ghét
Sưu Tầm

_________________
Khuyến khích đăng nhập đễ post và xem toàn bộ bài viết trong 4rum để 4rum vui vẻ, sôi nổi hơn!!
Y!M: pqhuybl
Wed: http://gacon.forumotion.net
SPAMER cẩn thận

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 113
Age : 26
Registration date : 24/11/2007

Xem lý lịch thành viên http://gacon.forumotion.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết